Giỏ hàng

2 cách làm cơm cháy giòn rụm tại nhà, ăn là mê

Nếu không thể làm nếp chiên chà bông thì bạn vẫn còn một lựa chọn khác, đó là món cơm cháy giòn rụm tự làm tại nhà siêu dễ, siêu ngon. Còn chần chừ gì mà không "lăn" vào bếp làm ngay!

Để làm cơm cháy bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

- 300g cơm

- 20g bột gạo nếp

- 1 nhúm nhỏ muối

CÁCH LÀM 1

Bước 1: Cơm trộn đều cùng bột gạo nếp và muối.

Cách làm cơm cháy tại nhà

Bước 2: Tiếp đến cho cơm vào muôi, nén chặt. Tương tự làm cho đến khi hết cơm.

Cách làm cơm cháy tại nhà

Bước 3: Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì bạn cho cơm vào chiên vàng đều.

Cách làm cơm cháy tại nhà

Bước 4: Cuối cùng, vớt cơm ra để ráo trên giấy thấm dầu.

Cách làm cơm cháy tại nhà

Với cách làm này, món cơm cháy đạt chuẩn giòn ngon, đảm bảo ai ăn rồi cũng ngất ngây vì sự giòn thơm và có chút béo béo hấp dẫn không gì cưỡng lại được. Nhất là khi chấm cùng tương ớt cay cay, ngon bá cháy!

Cách làm cơm cháy tại nhà

CÁCH LÀM 2

Bước 1: Cơm sau khi trộn đều cùng bột gạo nếp và muối thì bạn cho vào màng bọc thực phẩm và dùng cây cán bột để cán mỏng cơm ra.

Cách làm cơm cháy tại nhà

Bước 2: Dùng một khuôn tròn sắt để cán cơm ra thành từng miếng tròn sau đó bạn đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Cách làm cơm cháy tại nhà

Bước 3: Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được nóng đều. Tiếp đến, bạn cho khay cơm vào lò nướng trong vòng khoảng 18 phút hoặc hơn.

Cách làm cơm cháy tại nhà

Với cách làm cơm cháy bằng lò nướng này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về chuyện cơm cháy có nhiều dầu mỡ mà vẫn đảm bảo cơm cháy được giòn ngon, nhai "rau ráu" ăn cực kì thích miệng nha!

Cách làm cơm cháy tại nhà

Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 cách làm cơm cháy này nhé!

Nguồn: meishichina

Danh mục tin tức

Từ khóa