Giỏ hàng

Bí quyết nấu chè nha đam đường phèn Quảng Ngãi

Từ xưa dân gian đã có câu nói về đường phèn: “Ngọt như đường cát, mát như đường phèn". Vào những ngày trời nắng nóng như thế này việc thưởng thức một bát chè nha đam đường phèn thanh mát chắc chắn là mong muốn của nhiều người.

Chè nha đam đường phèn Quảng Ngãi

Để người thân của bạn có thể thưởng thức ngay bát chè nha đam đường phèn thanh mát sau một ngày làm việc trong cái nóng oi bức này. Hãy thử chế biến theo công thức món chè nha đam với đường phèn Quảng Ngãi này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1kg nha đam tươi

- 250g đường phèn

- 1 bó lá dứa

- 1 quả chanh

Chè nha đam đường phèn Quảng Ngãi

Cách thực hiện:

Bước 1:

- Đường phèn nghiền nhỏ.

- Lá dứa gỡ ra rửa sạch.

- Nha đam cắt đôi bỏ ngạnh hai bên, dùng dao sắc gọt sạch vỏ.

- Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ.

Bước 2:

- Cho phần nha đam vào bát lớn, dùng muối chà xát nhiều lần cho bớt nhớt.

- Ngâm nha đam với hỗn hợp nước muối và chanh trong vòng 2-3 tiếng.

Bước 3:

- Sau khi xát muối, xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt.

- Bắc nồi nước sôi lên, cho nha đam vào trần qua với nước sôi rồi vớt ra cho ngay vào âu nước đá để nha đam giữ được độ giòn, không bị nhớt.

Bước 4:

- Đặt nồi nước lên bếp cứ thả nha đam và lá dứa vào khi nước còn lạnh cứ 500g nha đam thì cho 1 lít nước, sau khi nước sôi thả đường phèn Quảng Ngãi vào khuấy nhẹ tay cho tan hết.

- Đun sôi chè nha đam trong khoảng 3 phút, sau đó để chè nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là bạn đã có 1 món chè nha đam đường phèn tốt cho sức khỏe giải nhiệt mùa hè rồi.

- Đường phèn Quảng Ngãi được nấu thủ công - đường sạch - không hóa chất - không chất bảo quản - đảm bảo vệ sinh - Nha đam tự nhiên, kết hợp với nhau tạo lên món chè có hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ rất phù hợp là món ăn bổ dưỡng của mùa hè.

Danh mục tin tức

Từ khóa