Giỏ hàng

Cách làm bánh dừa nướng Quảng Nam thơm phức tại nhà

Bánh dừa nướng Quảng Nam là một trong những món đặc sản rất được yêu thích hiện nay, có khả năng chinh phục tất cả các thực khách khó tính nhất bởi mùi vị thơm ngon khó cưỡng, hương thơm dừa ngọt lịm, vị béo ngậy, giòn tan, từng miếng cắn là từng miếng ngon khó tả.

Bánh dừa nướng Quảng Nam

Cách làm bánh dừa nướng không quá khó, bạn chỉ cần đọc và thực hành theo từng bước dưới đây là sẽ có được thành quả những chiếc bánh dừa nướng ngon như ý.

Nguyên liệu làm bánh dừa nướng

Để làm bánh dừa nướng Quảng Nam, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100g dừa tươi sấy khô

- 40g bột mì

- 50g bơ

- 200ml sữa tươi

- 30g bột hạnh nhân

- 2 quả trứng gà

Hướng dẫn cách làm bánh dừa nướng

Đã có đủ nguyên liệu rồi, giờ thì cùng bắt tay vào làm bánh ngay nào:

Bước 1: Bạn đánh bơ cùng với đường để chúng hòa quyện. Lưu ý là bơ cần được để ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Tiếp tục cho trứng vào đánh cùng với hỗn hợp bơ đường.

Bước 3: Tiếp tục đổ sữa vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 4: Cho bột hạnh nhân, bột mì vào trộn đều với hỗn hợp trên.

Bước 5: Cho dừa sấy vào trộn đều.

Bước 6: Vo viên bột thành từng viên tròn đều.

Bước 7: Cho bột vào tô dừa sấ, thêm 1 lớp bột áo rồi cho vào khay nướng.

Bước 8: Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ khoảng 5 phút, rồi giảm xuống 135 độ và tiếp tục nướng bánh trong khoảng 30 - 40 phút.

Bỏ bánh ra khỏi lò nướng và bạn đã có cho mình những chiếc bánh dừa nướng thơm ngon, giòn rụm rồi. Bánh đạt yêu cầu là bánh có màu vàng ươm cùng mùi thơm của dừa lan tỏa, ăn vào ngọt vừa phải, giòm rụm nghe rất vui tai.

Bánh dừa nướng Quảng Nam

Nếu không có thời gian để làm bánh tại nhà, bạn vẫn có thể thưởng thức Bánh dừa nướng khô Quảng Nam ngay trên Đặc sản VINA.

Danh mục tin tức

Từ khóa