Giỏ hàng

Gỏi cá trích Phú Quốc - Đặc sản nổi tiếng Kiên Giang

Nổi tiếng với quan cảnh nên thơ của những hòn đảo và vùng bờ biển rộng trải dài, Kiên Giang là một điểm đến thú vị mỗi cuối tuần mới du khách phương xa. Thiên nhiên đã ban tặng cho Kiên Giang trở thành một nơi nổi tiếng trong lòng mọi người không những nhờ sự hoang sơ nơi phong cảnh mà còn vì sự đặc biệt trong hương vị ở từng món đặc sản, khiến ai đi đâu cũng nhớ về vùng đất có nắng, gió và biển này.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Thế mạnh của Kiên Giang là biển với nhiều đường biển trải dài và đảo Phú Quốc, vậy nên cũng không quá ngạc nhiên khi phần lớn các món đặc sản ở nơi đây đều liên quan đến biển, đặc biệt là các loại gỏi cá. Khác với những vùng miền khác, ở Kiên Giang để giữ được sự tươi ngon của cá, người dân không chế biến chúng mà hoàn toàn thưởng thức sống, để du khách có thể cảm nhận được độ ngọt của cá, độ mặn của biển Kiên Giang trong từng thớ thịt.

“Nước mắm ngon đem dầm cá trích”- đã từ rất lâu đời nay cá trích đã là đặc sản của người dân Phú Quốc nói chung và tỉnh Kiên Giang. Cá trích có rất nhiều ở đảo Phú Quốc nên không khó gì khi chúng ta có thể tìm ra được nguyên liệu tươi ngon cho một món ăn đặc biệt ở đây - Gỏi Cá Trích. Không giống như gỏi củ hủ dừa ở Bến Tre, gỏi bưởi, gỏi ngó sen… ở đây các trích sau khi được đánh bắt sẽ được rửa cho thật sạch, sau đã sẽ ướp với hỗn hợp đậu phộng xay nhuyễn, ớt và hành tây để thịt cá dậy mùi thơm. Cá trích được phủ lên bở một lớp dừa nạo thật nhuyễn, khi ăn du khách phải trộn đều các gia vị với nhau thì mới cảm nhận được vị ngọt bùi của nước cốt dừa và đậu phộng, vị cay của ớt cũng như vị hành của hành tây. Như câu hát đời xa xưa, cá trích ngon chỉ khi nào ăn chung với nước mắm Phú Quốc mà thôi, chỉ một chút ớt tỏi xay nhuyễn cùng với nước cốt chanh đường và một chén nước mắm cá cơm Phú Quốc cũng đã tạo nên một điều đậm đà cho du khách.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Không quá nổi tiếng như gỏi cá trích, nhưng gỏi cá nhồng nơi đây cũng là một đặc sản mà du khách nên nếm thử nếu có dịp đến thăm Kiên Giang. Cũng giống như cá trích, cá nhồng sau khi được đánh bắt về thì thái lát mỏng và ướp với nguyên liệu vừa ăn . Nếu gỏi cá trích ăn với nước mắm chua ngọt, thì gỏi cá nhồng cũng có thể ăn với nước mắm chua ngọt nhưng điều đặc biệt ở đây là đậu phộng không có ướp trước vào thịt cá mà sẽ hòa quyên vào hỗn hợp nước chấm tạo nên hương vị béo béo, bùi bùi cho món ăn

Bánh tráng, rau sống là những món không thể thiếu khi ăn với gỏi, đối với người dân Phú Quốc Kiên Giang, bánh tránh phải dẻo và dày để khi cuộn với gỏi cá sẽ không bị bể và ăn rất ngon miệng. Cuốn một cuốn gỏi cá trong trong, nhấm nháp vài ba ly rượu trên bờ biển sẽ là một cảm giá rất khó tả đối với du khách phương xa.

Danh mục tin tức

Từ khóa