Giỏ hàng

Măng chua rừng - Đặc sản Đắk Nông ngon lạ miệng

Vùng đất Tây Nguyên Đắk Nông không chỉ được mọi người biết đến với các đặc sản như rượu cần, cơm lam, cà phê, mà có một loại đặc sản rừng vô cùng hấp dẫn với đủ vị cay, chua, đắng, ngọt khi thưởng thức đó là măng chua rừng.

Đây là món ăn vô cùng bình dân, dân dã nhưng mang đậm hương vị của núi rừng cao nguyên, cho con người ta một cảm giác rất thú vị khi thưởng thức và cảm nhận được cuộc sống giãn dị mà bình yên của đồng bào dân tộc nơi đây.

Măng chua rừng Dak Nông

Đọng lại trong bạn sau khi thưởng thức món măng chua đặc sản của Đắk Nông không chỉ là hương vị của nó mà còn cảm nhận được sự chân chất mộc mạc của một món ăn vùng cao nguyên hùng vĩ.

Để có được măng chua rừng, người dân cũng phải lặn lội vào rừng, rúc vào những bụi tre đầy gai để có thể lấy những mụt măng ngon về làm măng chua. Măng để làm măng chua ở đây có măng mai, măng tre, và măng giang. Đối với măng giang đột măng chỉ nhỏ bằng ngón tay, nên khi làm măng chua bạn có thể để nguyên, còn đối với măng mai, măng tre do đột măng bự và phần gốc thường cứng và già nên phải thái lát mỏng ra, bỏ phần già đi.

Măng sau khi rửa sạch xong, thái mỏng bạn đem ngâm với nước pha loãng ít muối trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày cho lên men. Sau đó, cho thêm ớt và bỏ vào ủ trong chậu sành, khoảng 2 tuần là men chua đã chín và có thể lấy ra dùng được.

Khi măng chín, bạn ăn miếng măng sẽ cảm nhận được độ giòn, có đủ tất cả các vị chua, cay, ngọt và đắng.

Măng chua rừng Dak Nông

Măng chua khi dùng bạn lấy ra chiên xào với thịt, đảm bảo bạn ăn quên no, nồi cơm vơi rất nhanh. Hay hấp dẫn và thú vị hơn bạn có thể dùng măng chua Đắk Nông, nấu với cá trê, thịt gà thì ngon không chỗ nào chê được.

Món ăn tuy dân dã mà ngon và hấp dẫn vô cùng, muốn được thưởng thức nhiều lần hơn nữa. Ngoài việc đến Đắk Nông để trực tiếp thưởng thức món măng chua ra thì bạn có thể mua những bịch măng chua đặc sản của Đắk Nông về để chế biến những món ăn hấp dẫn cho mọi người trong gia đình mình cùng có thể thưởng thức hương vị của nó.

Danh mục tin tức

Từ khóa