Giỏ hàng

Về Ninh Thuận ăn thịt cừu xông khói

Vừa ngắm biển xanh, vừa thưởng thức những miếng thịt cừu thơm ngon là một trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất Ninh Thuận.

Bên cạnh những bãi biển nên thơ, những tháp Chăm huyền bí, Phan Rang - Ninh Thuận còn lôi cuốn du khách bởi một nền ẩm thực rất đặc trưng. Trong đó, món thịt cừu xông khói đã làm mê hoặc biết bao du khách đặt chân đến vùng đất nắng gió ở nam miền Trung này.

Chẳng biết có từ bao giờ cừu đã trở thành vật nuôi thân thuộc của người dân Ninh Thuận. Cừu vừa hiền lành vừa dễ nuôi, bất cứ loại cỏ khô nào cũng là thức ăn của chúng.

Thịt cừu là loại thực phẩm đặc sản khá độc đáo của người dân Ninh Thuận, có chất lượng cao, được chế biến thành những món ăn ngon miệng hợp khẩu vị như: thịt cừu nướng, luộc, tái, xào lá cà ri, xông khói, cà ri cừu,… Bộ lòng cừu là sản phẩm mà người dân Ninh Thuận rất ưa thích bởi vì nó vừa rẻ vừa dễ chế biến, có thể nướng hoặc hấp ăn kèm với lá cà ri rừng, đó là một sự kết hợp hoàn hảo của những sản vật địa phương nơi đây.

Sườn cừu nướng luôn được đông đảo thực khách yêu thích bởi mùi thơm, ngọt và mềm.Sườn cừu được làm sạch, cắt miếng to vừa phải, ướp với một ít lá quế xay nhuyễn, thêm một ít dầu ăn, muối và tiêu, ướp đều trong vòng 30 phút để ngắm đều gia vị.

Sau đó nướng đều trên ngọn lửa than, sườn cừu vừa chín thì ăn ngay trong lúc còn nóng để cảm nhận được vị ngọt tinh túy và thơm phức của thịt. Chấm với mù tạt hoặc muối tiêu chanh để cảm nhận thêm những dư vị khác lạ hòa hợp với thịt cừu non mềm và thơm. Với món thịt cừu nướng mọi, du khách sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng mà không bị hòa lẫn do nướng không pha chế.

Đến Phan Rang du khách có thể dễ dàng tìm kiếm những miếng cừu nướng thơm lừng ở những bãi biển xanh Ninh Chữ hay trên con đường Ngô Gia Tự cạnh bờ hồ 16/4. Lai rai thịt cừu nướng trên chính vùng đất được xem là thủ phủ của loài cừu thì không còn gì thú vị bằng, bởi thịt cừu tươi được mổ xẻ ngay tại chỗ và du khách có thể thưởng thức bất cứ phần thịt nào mà mình thích.

Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thịt cừu

Cừu là một loại động vật có vú được nuôi chủ yếu để lấy lông, tuy nhiên thịt cừu lại rất thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Vì là một loại thịt đỏ nên trong thịt cừu có chứa rất nhiều đạm và sắt, ngoài ra trong thịt cừu còn chứa tới 13 loại Vitamin và choline. Thêm thịt cừu vào khẩu phần ăn sẽ cung cấp thêm cho bạn một số loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe như magie, canxi, photpho, đồng, kẽm,…

Đặc biệt hơn là trong thịt cừu có chứa rất nhiều protein, cũng như chất béo hại thì lại ít hơn thịt bò hay thịt lợn, nên rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình.

Danh mục tin tức

Từ khóa