Giỏ hàng

Vịt om sấu - Món ăn lưu dấu mùa hè Hà Nội

Vịt om sấu là một trong những món ngon mang hơi thở của miền Bắc. Sự kết hợp giữa vịt mùa chạy đồng sau vụ gặt, và sấu non tới tháng vừa xinh mang đến hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị của nhiều người.

Vịt om sấu - Đặc sản Hà Nội

Vịt vốn được chuộng bởi phần lườn không khô như thịt gà, cũng không quá nhiều thịt như ngan. Vịt mùa chạy đồng nuôi sau vụ gặt, nhờ đi khắp nơi ăn lúa mót mà nhanh nhẹn, ít mỡ, thịt vừa chắc vừa thơm.

Vịt om sấu - Đặc sản Hà Nội

Cách nấu không yêu cầu nguyên liệu phức tạp, nhưng đòi hỏi sự kỳ công khéo léo tỉ mỉ vô cùng, hỏi sao ngay ở ngoài Bắc cũng ít quán làm. Vịt om sấu được nấu kèm với khoai sọ đúng kiểu truyền thống, và ăn cùng rau rút – loại rau mát đặc trưng của mùa hè. Vịt thơm tính mát, sấu chua thanh thanh, khoai sọ bùi lành, rau rút xanh ngọt như vậy thì làm sao mà không mê không quý?

Vịt om sấu - Đặc sản Hà Nội

Mang tên con phố cổ xa xưa trước khi đổi tên thành phố Chả Cá, các tiệm ăn truyền thống tại đây là điểm đến ưa thích của du khách khi muốn thưởng thức những món thuần Việt với giá cả phải chăng.

Danh mục tin tức

Từ khóa