Giỏ hàng

Cacao Bến Tre

NHIỆM VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Đã hơn 2 năm kể từ khi thành lập công ty đến nay, chúng tôi mới mạnh dạng bước thêm một bước để ra ngoài thị trường đầy khốc liệt. Hai năm qua chúng tôi chỉ là một đơn vị sản xuất, nhận gia công và đóng gói cho một vài đơn vị và một trong số đó là nhà phân phối của chúng tôi, vì chúng tôi là những người xuất thân từ nghiên cứu, đam mê về sản phẩm nên khả năng am hiểu về thị trường là không có.

Sau cả một quá trình chuyển mình, chúng tôi mới có thể đi lên thành một nhà thương mại kiêm luôn sản xuất do nền tảng đã xây dựng trong 2 năm qua. Và chúng tôi sẽ đặt ra tiếp lộ trình cho mình trong vòng 5 tới phát triển công ty thành một đơn vị bán lẻ về sô cô la tốt nhất tại Việt Nam mang thương hiệu Cacao Bến Tre.

Với trách nhiệm là người đứng đầu cũng là người con của quê hương Bến Tre, niềm đam mê vô tận về ngành sô cô la kèm nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi dám đánh đổi điều xứng đáng để tạo ra giá trị thiêng liêng cho cả một tổ chức.

Chúng tôi mặc định cho riêng mình, một nơi sản xuất hàng thô riêng biệt với năng xuất 50 tấn/tháng cho từng hạng mục sản phẩm khác nhau.


SẢN PHẨM

♥ Bột ca cao đặc biệt

Được tuyển chọn từ những hạt ca cao chất lượng đồng nhất về hạt, tỉ lệ lên men đồng đều chiếm 90% trở lên. Bột có màu nâu sáng nhạt, đã kiềm hóa khử độ chua, độ mịn 25 mircon, hương thơm dịu nhẹ, vị đắng bùi, hàm lượng bơ ca cao chiếm 10-12%. Ứng dụng đa lĩnh vực như pha chế, làm bánh, kem ăn...

♥ Bột ca cao thông dụng

Được tuyển chọn từ những hạt ca cao chất lượng đồng nhất về hạt, tỉ lệ lên men đồng đều chiếm 80% trở lên. Bột có màu nâu sáng đậm, đã kiềm hóa khử độ chua, độ mịn 25 mircon, hương thơm vừa phải, vị đắng, hàm lượng bơ ca cao chiếm 10-12%. Ứng dụng đa lĩnh vực như pha chế, làm bánh, kem ăn...

♥ Bơ ca cao nguyên chất

Ca cao mass sau khi nghiền với thời gian 96h, được đem đi ép tách bột để lại phần bơ ca cao. Bơ ca cao nguyên chất có màu vàng nâu, vàng ở bề mặt phía trên và nâu là bề mặt phía dưới. Màu nâu ở đây xuất phát từ ca cao mass.

♥ Hạt ca cao chưa rang

Hạt chưa rang sau khi thu mua đem về xưởng sản xuất phân loại và đóng gói theo tiêu chuẩn. Đôi khi hạt có những nấm mốc bên ngoài có hiện tượng vỏ hạt màu trắng là điều tự nhiên vì bản chất của hạt ca cao là lên men nên nấm mốc này có lợi cho hạt ca cao, ngoài ra sau khi mua hạt về buộc lòng phải bảo quản kỹ vì đây là hàng nông sản chưa qua rang lọc, nên ấu trùng có thể sinh sôi.

♥ Hạt ca cao rang

Hạt ca cao rang được chúng tôi rang với nhiệt độ thấp, thời gian dài để hương từ hạt ca cao phát triển và không bị cháy hạt. Hạt sau khi rang giòn và dễ tách bóc, có thể ăn trực tiếp hoặc có thể nghiền để làm sô cô la.

♥ Ca cao ngòi 2%

Ca cao ngòi còn được gọi là ca cao nibs. Quá trình làm ra ca cao ngòi trải qua 3 giai đoạn "rang, đập vỏ và thổi vỏ" sau khi thổi vỏ thu lại phần nhân ca cao còn được gọi là ca cao ngòi. Tỷ lệ ca cao ngòi (nhân ca cao) chiếm 97%, vỏ chiếm 3% (bắt buộc). Tại sao gọi là ca cao ngòi 2% vì tỉ lệ men và thời gian ủ hạt lâu hơn từ 1 đến 3 tháng đề giảm bột độ chua.

♥ Ca cao ngòi 30%

Ca cao ngòi còn được gọi là ca cao nibs. Quá trình làm ra ca cao ngòi trải qua 3 giai đoạn "rang, đập vỏ và thổi vỏ" sau khi thổi vỏ thu lại phần nhân ca cao còn được gọi là ca cao ngòi. Tỷ lệ ca cao ngòi (nhân ca cao) chiếm 97%, vỏ chiếm 3% (bắt buộc). Tại sao gọi là ca cao ngòi 30% vì tỉ lệ men và thời gian ủ trong vòng 3 tuần nên lượng men trong hạt vẫn còn cao làm tăng vị chua cho ca cao ngòi.

♥ Ca cao mass

Ca cao mass được nghiền từ nhân ca cao (cacao nibs), màu nâu đen, hàm lượng bơ ca cao 50-60%, đã kiềm hóa khử độ chua, thời gian nghiền 48h trở lên để đạt độ mịn 25 mircon.

♥ Sô cô la sệt

Ca cao mass được nghiền từ nhân ca cao (cacao nibs), màu nâu đen, hàm lượng bơ ca cao 50-60%, đã kiềm hóa khử độ chua, thời gian nghiền 48h trở lên để đạt độ mịn 25 mircon.

♥ Sô cô la lỏng

Sô cô la lỏng với thành phần chính là dầu và ca cao khối, kèm theo bột sữa, bơ ca cao, hương sô cô la và lecithin. Dầu chiếm thể tích lớn nhất 70% để giúp cho sô cô la không bị đông vốn khi ở nhiệt độ bình thường. Khi ngửi có mùi dầu nhẹ là chuyện bình thường, hương sô cô la, vị đắng béo, màu đen, để lâu ngày không sử dụng nổi 1 lớp váng đó chính là bơ ca cao. Ứng dụng chủ yếu cho ngành kem ăn, pha chế.

Danh mục tin tức

Từ khóa