Giỏ hàng

Trà lá sen với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Thời xa xưa, lá sen tươi là vị thuốc rất thông dụng trong dân gian, dùng để chữa trị các chứng bệnh do thử thấp gây nên như: cảm nắng, say nắng, đau bụng tiêu chảy...

Trà lá sen Đồng Tháp

Cây sen vừa là thức ăn vừa là thuốc. Khi nói đến tác dụng làm thuốc của cây sen, hầu hết mọi người thường chỉ nghĩ đến tâm sen, hạt sen, bát, tua sen, ngó sen… mà ít ai nói đến lá. Thực tế, lá sen có rất nhiều công dụng mà có thể bạn không biết. Trà lá sen được chiết xuất từ lá sen để đảm bảo giữ nguyên hàm lượng có lợi cho sức khỏe.

Giảm cholesterol: Trà lá sen rất tốt cho việc giảm lượng cholesterol trong máu thông qua việc ngăn chặn hấp thu chất béo.

Kiểm soát lượng đường huyết: Trà lá sen giúp lượng đường trong máu được điều hòa ở mức ổn định, chống tăng đường huyết và rối loạn lipid máu người bệnh tiểu đường.

Giảm mỡ trong máu: Với cuộc sống hiện đại bây giờ số lượng người mắc phải bệnh mỡ trong máu rất nhiều, không chỉ người mập mạp mà người gầy ốm cũng có thể mắc bệnh. Lá sen chứa nhiều chất có tác dụng loại bỏ bớt lượng mỡ trong máu như tanin, alcaloid, nuciferin, vitamin C, các axit citric, tartric, succinic.

Hạ quyết áp: Thay vì dùng thuốc hạ huyết áp, bạn nên dùng trà lá sen sẽ thấy hiệu quả và an toàn hơn.

Ngừa bệnh tim: Lá sen chứa chất chống oxy hóa làm tăng lưu lượng máu đến tim và giảm huyết áp.

Chống viêm, giảm cân: Trà lá sen là dược liệu tuyệt vời chống viêm, mẩn đỏ, sưng, đau. Khi bị thương, bạn có thể dùng một nhúm trà lá sen cầm máu rất hiệu quả, Ngoài ra đối với chị em phụ nữ muốn có vóc dáng đẹp vừa an toàn lại hiệu quả thì hãy thường xuyên dùng trà lá sen. Lá sen có chứa L- Carotene làm tăng sự trao đổi chất và đồng thời giảm sự hấp thu tinh bột và chất béo.

Danh mục tin tức

Từ khóa