Cùng làm món hạt điều rang bơ thơm ngon, bổ dương
Giỏ hàng 0

Cùng làm món hạt điều rang bơ thơm ngon, bổ dương

Ngày đăng: 03:06 PM 07/10/2019 - Lượt xem: 83

Hạt điều rang bơ có lẽ vẫn còn xa lạ với nhiều người, bởi trước kia cho tới nay chúng ta quen với các dạng như hạt điều rang muối. Do đó, để làm phong phú cách chế biến các món ăn từ hạt điều, Đặc sản VINA xin chia sẻ đến khách hàng về cách rang hạt điều với bơ và cách rang hạt điều với muối ngon tuyệt hảo tại nhà vô cùng đơn giản.

Cùng làm món hạt điều rang bơ thơm ngon, bổ dưỡng

 

Để hạt điều kết hợp với bơ, các bạn phải nắm bắt được cách rang hạt điều với bơ như thế nào để đạt chất lượng ngon nhất. Không làm các bạn phải chờ lâu, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới này nhé.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hạt điều rang bơ:

 

1/2  kg nhân hạt điều ( hạt điều đã được chế biến bóc sạch vỏ lụa và được sấy khô ).

 

Hạt điều cần phải được rửa sạch để khô ráo trước khi rang bạn nhé.

 

Dầu ăn, bơ ( loại bơ hộp hay ăn với bánh mỳ), muối bột canh, muối ớt tự làm.

 

 

Các bạn có thể mua hạt điều ngon và chất lượng tại: http://dacsanvina.vn/search/h%E1%BA%A1t+%C4%91i%E1%BB%81u

 

Các bước thực hiện làm hạt điều rang bơ ngon tại nhà:

 

Bước 1: Bạn cho vào chảo chống dính khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, để ở lửa nhỏ, dầu thật nóng rồi mới cho hạt điều vào rang. Chú ý khi rang phải khuấy đều tay, không được để hạt điều bị cháy…

Bởi hạt điều đã bóc vỏ lụa khi rang trực tiếp trên chảo nóng thường rất dễ bị cháy, hoặc hay bị dính ở chảo như có đường. Bởi vậy chúng ta cần để lửa nhỏ và đảo liên tục, đều tay.

 

Bước 2: Rang hạt điều trong khoảng 5 phút, tiếp theo bạn cho thêm 1 muỗng bơ ( lượng này có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích của từng người nhé). Lúc này, bạn cũng phải đảo liền tay và thật đều để bơ tan ra, và hình thành áo bọc quanh hạt điều.Sau khi, hạt điều đã có lớp áo đều từ bơ, chúng ta tắt bếp sau đó cho ra rổ nhôm để hạt điều bớt nóng và giảm bớt lượng dầu mỡ.

 

 

Bước 3: Tiếp theo, cho thêm muối đã chuẩn bị sẵn vào rổ hạt điều vừa rang xong, chúng ta thực hiện động tác xốc xốc thật đều để muối và hạt điều, bơ hòa quyện trộn đều với nhau. Tùy vào sở thích của từng người mà lúc này bạn có thể ăn cay, hay ăn mặn hãy chế biến theo ý thích của mình nhé.

 

Bước 4: Để hạt điều vừa rang xong thật nguội rồi cho vào hộp hay vào bịch bịt kín sử dụng dần dần bạn nhé. Như vậy là bạn đã có món hạt điều rang bơ ngon tuyệt hảo rồi đấy.

Một số lưu ý nhỏ khi làm hạt điều rang bơ

 

Đối với những người mới bắt đầu học cách rang hạt điều với bơ, thì nên chọn nhân hạt điều vàng săn sẽ dễ thực hiện hơn. Kết quả cuối cùng nhìn cũng dễ bắt mắt hơn.

 

Do hạt điều rang bơ bằng dầu và bơ nên khi đang nóng, hạt điều không được giòn, rất mềm. Bởi vậy, muốn thưởng thức hạt điều ăn giòn, ngon thì hãy để cho thật nguội bạn nhé. Khi đó, hạt điều rang bơ sẽ giòn như hạt điều rang muối.

 

 

Hạt điều rang bơ, chúng ta nên rang ít dùng trong thời gian ngắn. bởi nếu để lâu thì ăn sẽ không ngon như ban đầu. Theo đó, hạt điều rang bơ chỉ có thể sử dụng trong khoảng thời gian 3 tháng trở lại.

 

Hy vọng các bạn và người thân có thể thưởng thức món hạt điều rang bơ thơm ngon do chính mình làm ra nhé!

 

Xem thêm:

Facebook