Ngày đăng: 10:25 AM 14/09/2018 - Lượt xem: 1830
Nhắc đến tép Bến Tre, không thể nào bỏ qua tép bạc đất ở các con sông rạch nước ngọt thuộc vùng cù lao Minh của tỉnh Bến Tre.
Nếu đi sớm để quan sát, bạn sẽ thấy người dân thu hoạch tép bạc đất bằng nhiều phương thức khác nhau như chài lưới, đặt nò, đóng đáy trên sông rạch, đặt lú,… Những con tép tươi nhảy tanh tách, màu trắng, thịt trong và có kích thước cỡ hơn đầu đũa một chút.
Để làm ra những hủ mắm tép Bến Tre chất lượng, người ta chọn lấy những con tép có cùng kích thước để hủ mắm không chỉ đậm đà về hương vị mà còn trông đã con mắt về hình dáng những con tôm được xếp đẹp mắt trong hủ.
Sở dĩ, người ta chọn tép bạc đất thay cho các loại tôm tép khác dùng để làm mắm, vì thịt chúng ngon hơn sau khoảng thời gian ủ mắm – theo phương thức lên men sinh học.
Cuối cùng là mang những hủ mắm ấy ra phơi nắng vài hôm trước khi thưởng thức.
Mắm tép Bến Tre, thắm đượm miệt vườn sông nước
Từ rất lâu, mắm được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng khi nhắc đến Việt Nam. Ngày nay, người ta dùng mắm tép với nhiều cách ăn từ đơn giản đến cầu kỳ:
Có thể nói, mắm tép Bến Tre không chỉ có chất lượng ngon từ khâu chọn lựa những con tép bạc đất tươi cùng với bí quyết pha nước mắm ngon của người dân nơi đây, mà còn thấm đẫm tình quê hương miệt vườn sông nước mỗi khi thưởng thức cùng với những đặc sản khác tại Đặc sản Vina:
>> Chi Nhánh Hồ Chí Minh
>> Chi Nhánh Quảng Ngãi
>> Thông Tin Liên Hệ