Vào mùa mưa khi đến với núi rừng Tây Nguyên chúng ta dễ dàng bắt gặp những người dân tộc địu những gùi măng le hái được từ trong rừng đem ra các phiên chợ để bán.
Với nhiều người sinh sống và làm việc tại Kon Tum, xôi măng quen thuộc bao nhiêu thì với những khách đường xa lần đầu đặt chân tới, xôi măng lại trở thành món ăn lạ lẫm bấy nhiêu.
Đến với Lâm Đồng, khách du lịch sẽ được nghỉ ngơi trong không khí trong lành, tiết trời se se lạnh và khám phá những danh thắng đẹp miền cao nguyên. Không những thế, thực khách sẽ bị mê hoặc bởi rất nhiều món ngon đặc sản nằm trong danh sách top đặc sản
Nấm Linh Chi rừng Gia Lai được hái từ rừng nguyên sinh ở huyện Kbang. nấm linh chi rừng Gia lai được hấp thụ tinh hoa của đất trời, không có hóa chất, chất kích thích giống một số loại nấm được nuôi trồng nên rất tốt cho sức khỏe,giúp cải thiện sức khỏe
Một món ăn mà nhắc đến Gia Lai, mọi người thường nhớ đến là bò một nắng chấm cùng với muối kiến vàng, loại gia vị độc đáo làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Ai đã đến Tây Nguyên nắng gió hẳn sẽ bị cuốn hút bởi vô vàn đặc sản nơi đây, từ thịt rừng thơm ngon đến các món cây nhà lá vườn dân dã.
Quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Một khẩu phần ăn 100 g bơ cung cấp 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali và 10% vitamin E mà cơ thể cần.
Bên cạnh vẻ đẹp của những thác nước trong veo mùa hè, nương rẫy bạt ngàn mùa khô, khi đến với Tây Nguyên du khách sẽ thấy được cái nhìn hoàn toàn mới với nền văn hóa, con người và đặc biệt là ẩm thực nơi này.