Hạt Mắc Ca Daklak hay còn gọi là Macadamia có hình dạng tròn như hạt nhãn, có lớp võ cứng và là một trong những loại hạt đắc nhất thế giới. Daklak là địa điểm có lợi thế thổ nhưỡng cũng như điều kiện khí hậu đặc biệt, rất thích hợp cho việc trồng cây macca và hiện đang là loại hạt xuất khẩu sang nhiều nước lân cận, đạt chuẩn quốc tế. Cây macca Tây Nguyên phải trải qua 5 – 10 năm, trái mới chín. Khi đó mới có thể thu hoạch, chế biến và bảo quản.
Công dụng của hạt Mắc ca Daklak
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, với 100g hạt macca chúa khoảng 718 calo, 8.0g protein, 1.36g nước, 90mg canxi, 9g chất xơ và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết khác.
Hạt macca có vị béo bùi, thơm ngon, vỏ ngoài màu nâu đậm, giúp tăng cường sức đề kháng, giảm lượng cholesterol xấu trong máu, giảm cân hiệu quả, trị táo bón, chống viêm, phòng ngừa mắc bệnh tim mạch/ huyết áp/ ung thư, giảm stress, giúp thai nhi phát triển toàn diện, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, chống lão hóa…
(Hạt Mắc Ca Loại 1, đóng túi hút chân không)
Hướng dẫn bảo quản hạt Mắc ca Daklak để đạt chất lượng tốt nhất
- Nếu chưa dùng hết vui lòng đậy kín nắp, và để ngăn mát tủ lạnh
- Nên sử dụng trong vòng 15 ngày sau khi mở nắp để giữ chất lượng tốt nhất
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
- Tránh ánh nắng trực tiếp.