Vang Apulese Sedici 16 là chai rượu vang đỏ Ý với tên gọi đầy đủ là Rosso Vino d’Italia 16% cồn. Đây là một loại rượu vang đặc biệt với độ mịn lạ thường. và một cấu trúc phức tạp nhờ vào kỹ thuật Appassimento đặc trưng của vùng Apulia.
Thông tin Rượu Vang Italia Apulese Sedici 16
Là một dòng rượu vang đặc biệt, với nồng độ 16%vol. Chai này được nằm trong top những chai rượu vang chất lượng tốt nhất trong phân khúc giá cùng với chai
Vỏ chai được thiết kế ấn tượng chắc chắn, bền vững mà mạnh mẽ phù hợp với độ mạnh mẽ của vang bên trong nhưng vẫn toát lên sự sang trọng đặc biết khi cầm trên tay. Rất hoàn hảo, rượu thực sự hào phóng với những đặc điểm đầy ấn tượng này.
Apulese Sedici 16 độ có hương vị rất tự nhiên và phong phú. Với sự xuất hiện của nhiều quả mọng chín đỏ, quả mâm xôi, mận chín và hương sô cô la dễ chịu, Những ngụm đầu người tinh tế còn cảm nhận được vị của tiêu xanh, nhưng càng uống chúng ta lại thấy có nhiều mùi mận chín xuất hiện, cùng với nó là vị ngậy của caramen.
Đặc điểm Rượu Vang Italia Apulese Sedici 16
Vị rượu Vang Italia Apulese Sedici 16 rất sâu lắng, khá dài và bền lâu, cấu trúc chặt chẽ. Màu sắc trẻ trung và rất đẹp mắt với màu đỏ đậm ánh tím.Dáng chai đẳng cấp, rất sang trọng, đó là lý do người sành rượu lại lựa chọn dòng vang nhà Casagirelli cho những bữa tiệc chiều sâu, cũng như quà biếu cho những người thân thiết hay khách hàng đặc biệt của họ.
Rượu được lựa chọn ủ lên men trong những chiếc thùng gỗ sồi với thời gian tối thiểu là 12 tháng. Sau đó người sản xuất mới đóng chai rồi tiếp tục bảo quản trong hầm lạnh khoảng 6 tháng nữa để cho rượu ổn định rồi mới đưa ra thị trường.
Apulese có nghĩa là vùng Apulia và kỹ thuật Appassimento kết hợp với nhau. Đây có thể nói là một “cuộc hôn nhân” thành công kéo dài hơn 2500 năm. Trong khu vực Apulia ngoạn mục này, được bao quanh bởi biển, có các điều kiện sinh học độc đáo đảm bảo quá trình làm khô nho hoàn hảo trên cây nho. Quá trình này được gọi là “appassimento” và, vì nó được liên kết với chu kỳ của các mùa, là một giai đoạn rất tinh vi.
Nho được để khô (“appassire”) dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài, dẫn đến sự mất nước tự nhiên của quả nho và cô đặc đường, sau đó chúng được thu hoạch vào khoảng tháng 9, tháng 10 để tạo ra loại rượu vang đặc biệt với độ mịn lạ thường. và một cấu trúc phức tạp. Loại rượu vang đặc biệt này chính là chai vang Apulese Sedici 16.