Ngày đăng: 12:09 PM 19/05/2018 - Lượt xem: 2287
Gỏi cá Biên Hòa - đặc sản Đồng Nai - ấn tượng không chỉ nhờ độ ngon, hấp dẫn mà nguồn nguyên liệu còn rất dễ tìm và luôn trong trạng thái tươi sống. Nếu ghé Đồng Nai mà được thưởng thức món gỏi cá Biên Hòa thì còn gì bằng đúng không nào!
Cách chế biến gỏi cá:
1. Dùng dao bén ngón lát dọc theo xương sống từ đuôi đến mang, dùng một dụng cụ nạo từng thớ thịt cá mỏng, dài chừng hai đốt tay.
2. Đem trộn với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng sẽ làm cho món ăn có mùi vị rất đặc sắc và màu vàng ươm của gia vị bao phủ bên ngoài.
3. Tiếp theo là nồi nước xốt được chế biến từ: thịt cá, gan cá, mở cá và các gia vị như hành, sả, riềng bỏ lên bếp đun sôi đến khi nào nước sền sệt và rắc vào tí xíu hạt mè.
4. Món ăn này được dùng với rau, vì thế phải chuẩn bị một dĩa rau thật tươi, gồm các loại rau: đinh lăng, lá lốt, lá mơ, lá sung, hung quế, ngò gai, tía tô, dấp cá…
Chắc các bạn đã từng nghe qua nhà văn Nguyễn Tuân ? Theo Nguyễn Tuân thì ăn uống cũng là một nghệ thuật mà người thưởng thức lại là một nghệ sĩ. Vậy ăn như thế nào mới trở thành một nghệ sĩ đích thực?
Dọn tất cả ra măm và bắt đầu thưởng thức. Bạn dùng đũa gấp một miếng cá mỏng rồi trụng sơ vào nồi nước xốt. Tiếp theo là để miếng thịt đó vào rau và cuộn lại, cho thêm miếng ớt và lát hành tím mỏng thì sẽ có vị cay cay, hăng hăng rất tuyệt vời. Sau đó chấm vào nồi nước xốt. Rồi đến bước cuối cùng là bỏ từ từ vào miệng, nhai chậm chậm các bạn sẽ thưởng thức hết vị ngon ngọt của thịt cá và mùi hương của gia vị.