Dồi dê được làm từ những hương vị đặc trưng của Việt Nam, nướng trên than hoa sẽ khiến cho thực khách không quên được hương vị thơm ngon khó tả.
Từ lâu nay, thịt dê luôn được xem là một trong những sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Thịt dê được cho là một trong những sản phẩm bổ dưỡng và tăng khả năng sinh lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nhiều món ăn ngon từ thịt dê.
Dồi dê xối xả làm gì ngon?
Thịt dê tươi với nhiều cách nấu khác nhau bạn sẻ có được nhiều món ăn ngon thay đổi được khẩu vị của người thân trong gia đình. Từ những món ăn đơn giản như: thịt dê xào sả ớt, thịt dê xào lăng, thịt dê hấp… Cho đến những món ăn yêu cầu nhiều kỹ thuật cũng như cách thức chế biến như: Thịt dê nướng , thịt dê xông khói, lạp xưởng dê cho đến món ăn mang đậm tính chất văn hóa vùng núi Tây Bắc là dồi dê vị Tây Bắc.
- Dồi Dê xối xả được hấp chín, hút chân không và bảo quản lạnh. Có thể giữ được trong vòng 6 tháng mà vẫn giữ vị thơm ngon của Dồi Dê.
- dồi dê xối xả nướng được làm bằng cách lấy dồi dê đã được hấp chín thành phẩm bỏ lên nướng trên bếp than hoặc lò nướng trong thời gian từ 3-5 phút.
Cách làm dồi đơn giản sẻ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nên bạn hãy theo dõi để có thể làm món này ngay tại nhà nhé.
Dồi dê xối xả chấm với nước chấm gì ?
Dồi Dê chiên/ nướng có thể ăn kèm với rau thơm, dưa leo, tía tô, xả cây cùng nước chấm như mắm tỏi ớt chua ngọt, mắm nêm tỏi ớt hay mắm tôm cay, tương bần,..tùy theo khẩu vị mỗi gia đình.
Nguyên liệu làm dồi dê xối xả
- Thịt dê
- Ruột dê
- Hành lá
- Tía tô
- Đậu xanh
- xả
- gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt…
Cách làm dồi dê xối xả tại nhà
Thịt dê tươi sau khi rút xương sẻ được xay nhuyễn trong máy.
Tất cả các loại rau hành được cắt nhỏ và trông đều vào cùng thịt dê
Trộn đều tất cả các loại gia vị, mắc khén, thịt dê, rau tía tô, hành là vào chung trong thau bự. Để ngấm gia vị trong 60 phút.
Trong thời gian đợi ngấm gia vị, lấy ruột dê ra làm xử lý và rửa sạch bằng nước lọc và để ráo.
Cho hỗn hợp thịt dê đã trộn đều vào ruột dê đã cột chặc một đầu. Khi dồi dê xong thì chúng ta sẻ buột chặc đầu còn lại, sau đó hấp chín bằng nồi cách thủy trong vòng 45 phút.
Khi dồi dê chín bạn để nguội và cắt ra để dùng chung với các loại gia vị mà bạn yêu thích như mắn tôm, chao…