Rong nho tách nước AIBUDO là gì?
Rong nho tách nước hay còn gọi là rong nho khô. Thực chất loại rong chính là rong nho tươi nhưng được áp dụng công nghệ tách nước ly tâm để tăng thời hạn sử dụng. Cụ thể như sau:
- Giống được nhập 100% tư Nhật Bản, mang lại chất lượng rong nho tốt nhất
- Được nuôi trồng tại 100% Organic tại trang trại 10 Ha
- Quy trình sản xuất đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm và được theo dõi bởi các chuyên gia đến từ Nhật Bản
- Tách nước ly tâm giúp bảo quản được từ 6 tháng ở nhiệt độ thường và tới 1 năm khi để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Rong nho tách nước khi chế biến sẽ giảm bớt vị mặn, tanh và rớt, loại bỏ các vi sinh vật có hại, rong sẽ vừa miệng, dễ ăn hơn so với các loại rong thông thường
- AIBUDO lựa chọn các cây rong loại 1, chất lượng tốt nhất để đưa vào sản xuất, nói không với rong kém chất lượng.
Công dụng của Rong nho tách nước AIBUDO
Ăn rong nho tách nước đang trở nên thịnh hành với người tiêu dùng Việt Nam. Chúng là một loại tảo biển được cho là nhiều vitamin và khoáng chất hơn bất kỳ một loại rau nào. Rong nho thực chất chế biến được nhiều món ăn hơn bạn nghĩ. Chúng không chỉ dùng để ăn kèm món mặn, làm salad rong nho cũng rất ngon và mang đến hương vị tinh tế.
Tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư:
Trong rong nho chứa lượng lớn hợp chất Fucoidan có tác dụng tăng cường sức đề kháng, Ăn rong nho biển cung cấp cho bạn một lượng vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bảo vệ tế bào và tăng cường sức khỏe. Một vài các chất khác cũng hỗ trợ nhiều trong việc điều trị ung thư.
Đặc biệt tốt cho bé và mẹ bầu:
Rong nho rất giàu protein , Canxi và DHA , EPA , ALA chứa thành phần chất xơ cao .
Thực phẩm tốt cho người tiểu đường và tim mạch:
Là siêu thực phẩm cho người tiểu đường . Chứa nhiều Axit béo không no giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh như huyết áp, tim mạch,...
Ăn rong nho cung cấp cho bạn vitamin C, chúng giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin C cũng có khả năng ngăn ngừa hoạt động của các gốc tự do gây ra nhiều bệnh mãn tính, đăc biệt là tiểu đường.
Cung cấp dinh dưỡng giúp trẻ hóa làn da:
Chất béo trong rong nho biển giúp da mặt tăng tính đàn hồi, giảm khô da, đặc biệt kích thích sản xuất collagen chống lão hóa da.
Việc ăn rong nho biển sẽ giúp da bạn được đàn hồi và cấp ẩm nhờ lượng chất dinh dưỡng của chúng. Vitamin A và C giúp kháng khuẩn và chất béo cấp ẩm cho da, giúp da đàn hồi. Các loại rau thường được cho là thực phẩm tuyệt vời trong việc chăm sóc da từ bên trong sức khoẻ, rong nho biển cũng không ngoại lệ. Song, chúng còn giúp bổ sung collagen và chống lão hoá cho da hiệu quả.
Cách chế biến Rong nho tách nước AIBUDO
So với rong nho tươi, cách chế biến rong nho tách nước sẽ cầu kỳ hơn 1 chút.
Bước 1: Cho rong vào bát nước sạch ngâm trong 5 – 7 phút, lúc này rong sẽ từ từ nở ra và tươi xanh trở lại.
Bước 2: Rửa lại 2-3 lần để loại bỏ mùi tanh và vị mặn.
Bước 3: Tiếp tục ngâm trong nước đá lạnh 3 phút để rong giòn hơn.
Bước 4: Bỏ ra đĩa và thưởng thức, ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món theo sở thích.
Cũng như rong nho tươi, bạn không nên xào nấu rong nho tách nước trên bếp lửa, rong sẽ teo lại và mất hết chất dinh dưỡng.
Cách bảo quản Rong nho tách nước AIBUDO
Nhờ áp dụng công nghệ tách nước ly tâm mà rong có thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng và đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của loại này. Bạn có thể mang đi xa hoặc mua với số lượng lớn để dùng dần, chỉ cần bảo quản đúng cách là được.
Cách bảo quản cũng rất đơn giản, chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao và để trong ngăn mát tủ lạnh khi không sử dụng.