Ngày đăng: 08:06 PM 04/10/2019 - Lượt xem: 14898
Mắc ca và yến mạch vốn là 2 thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vậy loại sữa kết hợp giữa 2 loại thực phẩm này sẽ có giá trị cao như thế nào?
Sữa hạt mắc ca yến mạch, sự kết hợp dinh dưỡng tuyệt hảo
AI cũng biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, nó giúp cho trẻ có thể chất khỏe mạnh và trí thông minh phát triển toàn diện.
Bước qua thời kỳ sữa mẹ, để tiếp tục nguồn dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe của trẻ, chế độ thực phẩm hữu cơ được áp dụng nhiều để thay thế cho các loại sữa công thức đang bán rộng rãi trên thị trường hiện nay.
Sữa mắc ca yến mạch là một trong những lựa chọn khả quan giúp cho con nhỏ dễ uống hơn, trẻ sẽ vẫn có thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng tốt nhất từ các loại thực vật.
1. Mắc ca kết hợp yến mạch, nguồn dinh dưỡng tuyệt vời
Cả yến mạch và mắc ca đều là những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho bé. Trong yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan cao, giúp chống táo bón cho trẻ. Ngoài ra yến mạch còn cung cấp Sắt, Canxi, Lavie, Selen và Phot pho giúp bảo vệ trái tim cho bé, tránh suy nhược thần kinh, củng cố hệ miễn dịch.
Còn trong nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn nhân lạc (44.8%), nhân điều (47%). Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no. Hàm lượng protein trong nhân có tới 9.2%, gồm 20 loại axit amin, trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể bé. Ngoài ra hạt mắc ca còn bổ sung chất xơ thực phẩm hiệu quả.
Sữa hạt mắc ca yến mạch khuyến khích dùng cho trẻ lười ăn. Sau quá trình dùng sữa sẽ giúp trẻ chắc khỏe nhưng không bị thừa cân hay béo phì, mức cân nặng luôn ở mức tốt nhất theo giai đoạn phát triển.
2. Công thức chế biến sữa mắc ca yến mạch
Nguyên liệu:
-50gr yến mạch
-30gr mắc ca (tầm 5 hạt)
-Nước lọc
Cách làm:
– Mắc ca tách vỏ ngâm 4 giờ. Yến mạch ngâm 2 giờ, cách 1-2 giờ nên thay nước để tránh yến mạch bị chua . Sau khi ngâm có thể rửa yến mạch với nước ấm vài lần cho hết nhớt. Sau đó, gạt nước cho vào máy xay cùng mắc ca.
– Đổ 300ml nước, xay nhuyễn, lọc bã, sẽ thu được hỗn hợp cho lên bếp đun ấm.
Khi làm sữa hạt khâu quan trọng là chúng ta chọn những hạt tươi, ngon. Với mắc ca, nên chọn hạt tròn, căng, kích thước hạt đồng đều, vỏ mỏng có màu nâu sáng, bên trong hạt có màu trắng sữa.
Chúng ta cũng cần vệ sinh sạch sẽ dụng cụ, máy xay, rây lọc hoặc khăn xô để đảm bảo vệ sinh cho bé dùng.
Các bạn có thể lựa chọn những sản phẩm hạt mắc ca và yến mạch chất lượng tại: http://dacsanvina.vn/cac-loai-hat-a322952/
3. Lời khuyên cho các bà mẹ:
Các loại sữa hạt là nguồn bổ sung cho bé, không phải là thực phẩm chính.
Bắt đầu 6 tháng tuổi, với người mẹ nào còn dồi dào sữa, ngoài việc cho bé tiêu thụ nguồn dinh dưỡng sữa mẹ là chính, thì mẹ cũng tập cho trẻ ăn dặm bằng những loại thức ăn mềm, để bé luyện tập nhai và cử động quai hàm, đồng thời tiếp nhận dinh dưỡng trực tiếp từ nguồn thực phẩm đó.
Sữa hạt macca yến mạch là sự lựa chọn tốt nhất cho cả mẹ và bé khi muốn tìm kiếm một nguồn sữa để tiêu thụ mà hoàn toàn không bị dị ứng với lactose.
Xem thêm: