Ngày đăng: 08:26 PM 12/08/2021 - Lượt xem: 2485
Rong nho ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn để bổ sung cho bữa ăn của mình nhưng không biết rằng nên chọn loại rong nho tươi hay là rong nho tách nước thì phù hợp. Cùng DasaMart tìm hiểu rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước khác nhau như thế nào nhé.
Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong vòng 4 - 6 ngày sau đó.
(Rong nho tươi mới thu hoạch)
Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thông thường thì hiện nay còn có phương pháp cấp đông cho rong nho tươi, từ đó sẽ giúp cho người dùng có thể bảo quản từ 3 - 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này đó là rong nho sẽ không còn được tươi như ban đầu nữa.
Giá giao động trên thị trường hiện nay khoản 300 - 400 ngàn đồng/Kg.
Đối với rong nho tươi, Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại cho nên bạn ăn bao nhiêu thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.
Rong nho tách nước hay còn gọi là rong nho khô – là sản phẩm rong nho tươi đã qua chế biến. Trải qua công nghệ tách nước ly tâm, rong nho tách nước vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng ban đầu. Vậy cách chế biến rong nho tách nước như thế nào, làm món gì ngon?
(Rong nho tách nước hay còn gọi là rong nho khô)
Rong nho tách nước thường được đóng túi cùng với một túi nước muối. Do đó mà thời gian sử dụng rất dài, lên tới 12 tháng. Khi sử dụng rong nho, lấy ra một lượng vừa đủ. Ngâm trong nước sạch khoảng 3 phút sau đó đổ nước đi. Thay khoảng 2 đến 4 lần nước nữa để rong nở ra, xanh trở lại và bớt mặn.
(Ngâm rong nho trong nước sạch từ 3-5 phút)
Vớt rong nho tươi sang một bát nước đá lạnh, đổ ngập nước. Ngâm khoảng 3 phút để rong giòn và ngon hơn, bớt đi vị tanh. Rong nho ở trạng thái tươi dễ bị xẹp, do đó cần dùng ngay trong 30 phút. Có rất nhiều cách sử dụng rong nho, từ ăn trực tiếp, ăn chín đến làm nước ép…
Rong nho có thể sử dụng thay thế cho rau xanh và hải sản hàng ngày, sử dụng trực tiếp với nước sốt hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác. Một vài loại nước sốt được dùng phổ biến với rong nho: nước sốt mè rang, mù tạt, xì dầu, tương ớt…
Rong nho tách nước kết hợp với các loại rau khác làm salad rong nho vừa bổ dưỡng lại giúp giảm cân, phù hợp với cả những người ăn kiêng, ăn chay. Rong nho sau khi được sơ chế đem trộn cùng dưa chuột, cà rốt, bắp cải hoặc rau xà lách và ăn với các loại nước chấm.
(Rong nho chấm nước sốt)
Cơm cuộn rong nho hay gimbap rong nho không chỉ tốt cho sự phát triển cả về thể chất và trí não của trẻ em mà còn kích thích sự thèm ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.
Không chỉ làm thức ăn, rong nho tách nước cũng được sử dụng để chế biến các loại nước ép: nước ép cà rốt rong nho, nước ép cam rong nho… vừa giải khát lại bổ dưỡng.
Câu trả lời rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 - 2.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương với 2 - 2.5kg rong nho tươi.
Rong nho có lợi cho sức khoẻ nhưng cần được bảo quản và sử dụng đúng cách:
– Rong nho tách nước có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
– Khi chế biến rong nho tách nước không nên để rong bên ngoài quá lâu. Không sử dụng rong nho đã chế biến để qua đêm.
– Không nên sử dụng rong nho cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi. Những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, bệnh tuyến giáp không nên sử dụng hoặc cần tham khảo ý kiến chuyên gia.
– Rong nho tách nước hay cả rong nho tươi có chứa hàm lượng i-ốt lớn. Do đó không nên sử dụng quá 10gr rong nho mỗi ngày.
– Phụ nữ có bầu nên sử dụng rong nho đã được nấu chín như canh rong nho, chè rong nho…
Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cách chế biến rong nho tách nước sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm rong nho hãy đến DasaMart. Đây địa chỉ uy tín phân phối các sản phẩm rong nho chất lượng với mức giá luôn rẻ nhất.