Ngày đăng: 06:15 PM 25/10/2019 - Lượt xem: 3196
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm được chế biến từ hạt điều như hạt điều rang muối, hạt điều ngào ớt, hạt điều mật ong và nhiều loại khác để các bạn có thể chọn lựa cho phù hợp với khẩu vị của mình. Hôm nay, Đặc sản Vina sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một món ngon chế biến từ hạt điều, đó là hạt điều wasabi. Vị cay cay the the nới đầu lưới chắc chắn sẽ làm bạn không thể quên được khi thưởng thức món ăn này
Tận hưởng vị cay cùng hạt điều wasabi
Wasabi hay còn gọi là mù tạt, đây chính là gia vị được ưa chuộng với hương vị cay nồng kích thích vị giác lẫn khứu giác của mọi người. Thế nên wasabi được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hải sản, pha nước chấm. Vậy nên khi kết hợp với vị bùi béo của hạt điều sẽ tạo nên một hương vị thật khó cưỡng. Bạn có thể làm tại nhà với vài bước đơn giản sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hạt điều chưa rang: 0,5kg
Mù tạt tươi: ½ củ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Kiểm tra hạt điều đã mua và loại bỏ hạt bị hỏng, cho hạt điều lên chảo rang sơ. Sau khi thấy hạt điều hơi ngả màu thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Nạo mù tạt thành bột và tẩm với hạt điều đã rang trước đó, bạn nên trộn đều và để khoảng 30’ để mù tạt thấm vào hạt điều.
Bước 3: Sau khi ngâm xong, cho hạt điều vào chảo rang tới khi chin hẳn và có độ giòn vừa phải
Bước 4: Chờ cho hạt điều nguội và khô lại, sau đó bạn có thể sử dụng ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy kín để dung khi cần.
Hạt điều wasabi là món ăn vặt thích hợp để lai rai với bạn bè khi nhậu hoặc ăn chơi khi rảnh rỗi. Vị cay the sẽ kích thích vị giác của bạn và làm bạn bè người thân thích thú khi ăn. Hy vọng bạn và người thân, bạn bè có thể ngon miệng khi thưởng thức món ăn vặt này.
Xem thêm: