Ngày đăng: 03:45 PM 28/05/2018 - Lượt xem: 1525
Cháo lươn của quán mang đậm hương vị của xứ Nghệ từ cách chế biến đến mùi vị của cháo. Lươn không ninh cùng cháo mà được xào riêng cùng với gia vị và bí quyết riêng của quán. Lươn được cắt dài, to bản sẽ ngấm vị thơm của hành, vị cay của ớt, có màu vàng của nghệ…cũng đủ hấp dẫn những ai đứng gần.
Để có được món cháo ngon, gạo được chọn là loại gạo tẻ, đúng chuẩn, không xay nhuyễn mà được nấu ngay trên bếp để hạt gạo tự nở bung ra. Thậm chí, để nồi cháo ngon, người nấu còn dùng xương sống con lươn băm ra cho vào nồi nước luộc lươn để ninh rồi mới cho vào nấu cháo
Để cảm nhận đúng hương vị, khi ăn không thể thiếu ớt cay, hạt tiêu, rau răm, mùi tàu, hành tăm khô. Đặc biệt là hành tăm – loại gia vị chỉ có ở các tỉnh miền Trung. Hành tăm tạo được mùi thơm dịu, không bị cay và hăng. Bạn cũng có thể ăn cùng quẩy rán giòn hoặc bánh đa nướng để tăng cảm giác ngon miệng.
Quán cháo lươn Nghệ An ở Lương Định Của không chỉ nổi tiếng về hương vị thơm ngon mà còn về phong cách phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo khiến thực khách nào cũng muốn quay trở lại. Đây sẽ là điểm đến lí tưởng cho bạn và người thân quây quần bên nhau nhất là vào những dịp trời se lạnh. Hãy ghé qua quán và tự mình cảm nhận nhé!