Ngày đăng: 03:27 PM 22/05/2018 - Lượt xem: 2275
Tiêu là một gia vị không thể thiếu trong không gian bếp của nhiều gia đình Việt, tiêu làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vỏ mẩy, hạt chắc, vị thơm và cay nồng, đậm đà, chất lượng hơn các loại tiêu khác. Những vườn tiêu mướt mắt, những chùm tiêu chín đỏ trên cây khiến cho bạn không khỏi trầm trồ thích thú.Tiêu không chỉ chế biến thành loại tiêu khô để làm gia vị, mà còn có thể chế biến thành loại tiêu chín Ngào Đường được nhiều du khách ưa chuộng.
Tiêu chín Ngào Đường Phú Quốc được tạo ra bằng cách trộn hạt tiêu chín xay vào nước mắm cá cơm 45 độ đạm và đường, sau đó trộn đều để được hổn hợp Hạt tiêu chín, Nước mắm, Đường lẫn vào với nhau. Với vị cay, thơm nồng của hạt tiêu chính, vị thanh mặn của nước mắm, vị ngọt của đường tạo nên một hương vị đặt trưng cho sản phẩm. chỉ cần một lần sử dụng sản phẩm này bạn sẽ không thể quên được hương vị tuyệt vời của nó.
iêu chín Ngào Đường Phú Quốc khi được chế biến xong có hương thơm, vị cay của tiêu chín, vị mặn của muối, nước mắm, vị ngọt của đường cho món ăn thêm đậm đà. Hương vị tiêu chín thơm ngon được dùng để chế biến: Kho, ướp: Cá, thịt, hải sản và chế biến các món ăn khác,...Làm kho quẹt: Chấm với rau luộc, thịt luộc, ăn với cơm trắng,…Dùng trộn với: Xoài, cóc,…
Trực thuộc tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc được biết đến là hòn đảo du lịch xinh đẹp vốn được mệnh danh là thiên đường rực nắng, là nơi duy nhất ở Việt Nam mà bạn có thể ngắm mặt trời lặn trên đại dương, là nơi du lịch lý tưởng mà bạn nhất định phải đặt chân đến một lần trong đời. Du lịch Phú Quốc bạn không chỉ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hoang thơ, độc lạ của Bãi Sao, Suối Tranh mà bạn còn bị cuốn hút bởi đặc sản nơi xứ đảo mà nhất định sau mỗi tour Phú Quốc bạn đều muốn tìm đến để mua về làm quà. Không thể không kể đến đó chính là tiêu chín ngào đường.