Ngày đăng: 03:48 PM 09/10/2019 - Lượt xem: 1886
Qua một số bài viết trước, chúng ta đã biết được một số cách chế biến hạt điều thành các món ăn hấp dẫn. Hôm nay, hãy để Đặc sản VINA giới thiệu thêm cho bạn một món ăn từ hạt điều vô cùng hấp dẫn và độc đáo khác. Đó là hạt điều ngào ớt.
Hạt điều ngào ớt, món ăn vặt độc, lạ không thể bỏ qua
1. Hướng dẫn làm hạt điều ngào ớt:
Nguyên liệu:
-Hạt điều chưa rang
-Đường gluco, đường cát (hoặc mạch nha)
-Muối, bột ớt
-Dầu ăn
Cách chế biến:
Bước 1: Hạt điều tách vỏ, rửa sạch và cho vào nồi luộc trong vòng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Đường gluco và đường cát cho vào chảo cùng 1 chút nước thắng lên cho đến khi thành caramel. Nếu bạn sử dụng mạch nha có thể bỏ qua bước này.
Bước 3: Cho hạt điều vào hỗn hợp caramel (hoặc mạch nha), thêm 1 chút nước. Vặn nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi caramel áo đều xung quanh hạt điều.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng. Sau đó cho toàn bộ hạt điều vừa trộn với caramel vào chiên và chiên cho đến khi hạt điều vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. (Bạn cũng có thể cho hạt điều đã trộn caramel vào lò nướng)
Bước 5: Cho ớt bột, đường, muối vào chén và trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn lên hạt điều đã ráo dầu và trộn cho hạt điều thấm hết hỗn hợp trên. Bạn nên để hạt điều nguội đi ăn sẽ giòn hơn.
Hạt điều ngào ớt có màu sắc vàng óng, đo đỏ bắt mắt. Kèm theo vị cay cay, mằn mặn và ngòn ngọt kích thích vị giác làm cho bạn không thể cưỡng lạiMón ăn này ngoài là món ăn vặt ngon miệng ra thì cũng là món quà độc đáo để mời bạn bè và người thân dung trong các dịp lễ tết.Ngoài ra món hạt điều ngào ớt này cũng có thể để được rất lâu, lên tới 1 tháng mà không sợ hỏng nên bạn có thể yên tâm để vào lọ hoặc hũ để thưởng thức
2. Một số công dụng của hạt điều:
- Ăn hạt điều giúp ngăn ngừa ung thư
- Ăn nhân điều tốt cho thần kinh
- Cải thiện chức năng não
- Nuôi dưỡng tóc và làm đẹp da
- Duy trì sức khỏe tốt cho tim mạch
- Tốt cho sức khỏe của xương
- Ăn nhân điều giúp phòng ngừa và kiểm soát tiểu đường
- Ăn hạt điều có thể giảm cân.
Xem thêm: