Ngày đăng: 04:39 PM 22/10/2019 - Lượt xem: 2949
Tuy chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và ngon miệng, nhưng mắc ca cũng khiến những người mới sử dụng phải e dè vì lớp vỏ cứng của mình. Làm thế nào để tách vỏ mắc ca đơn giản, an toàn mà không làm ảnh hưởng đến bên trong vẫn là câu hỏi của nhiều người. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.
Bí quyết tách vỏ mắc ca đơn giản và nhanh chóng cho bạn
Đôi nét về hạt mắc ca
Đây là cách phiên âm của chi thực vật có tên khoa học Macadamia. Nó bao gồm nhiều cây thân gỗ bắt nguồn từ Châu Đại Dương. Liên quan đặc điểm, chúng ta thấy lớp vỏ cứng màu nâu. Phần nhân bên trong hình tròn có kích thước 2 – 3 cm. Quan sát thấy màu kem sữa, mềm và mùi thơm giống bơ. Khi chúng ta đưa vào miệng sẽ tan nhanh ở đầu lưỡi.
Về giá trị dinh dưỡng thì mac ca thuộc loại hạt ngon và tốt cho sức khoẻ nên giá bán cũng đắt nhất tính đến thời điểm hiện tại.
Mắc ca là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Chúng cũng được đánh giá là một loại hạt vỏ rất cứng nên chúng ta không thể dùng miệng cắn hoặc tay bóc như bình thường. Nhiều người sau khi mua về cảm thấy hoang mang vì chưa có kinh nghiệm tách hạt để sử dụng.
Dẫu biết, thành phẩm tách sẵn sẽ tiện lợi nhưng khó khăn khâu bảo quản và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu. Cách tốt nhất là bạn chọn hạt mắc ca còn nguyên vỏ, khi nào cân dùng thì chỉ lấy lượng vừa đủ rồi tách vỏ. Dĩ nhiên, bạn cần biết cách bóc hạt mắc ca để không bị vỡ vụn hoặc tốn thời gian.
Những phương pháp để tách vỏ mắc ca
Tách vỏ mắc ca bằng búa
Với phương pháp tách vỏ này, bạn phải thận trọng tránh búa đập vào tay làm tổn thương. Bạn dùng chiếc kìm giữ quả mắc ca để tạo điểm tựa chắc chắn sẽ hạn chế vỏ té nguy hiểm. Bạn dùng búa đập vào cuống hạt bởi đây là điểm yếu nhất nằm trên vỏ hạt. Sau đó, vỏ tự nứt ra và dùng tay lấy nhân.
Tách vỏ mắc ca bằng công cụ chuyên biệt
Thực tế, cách này thực hiện rất đơn giản và nhanh. Trước nhu cầu của khách hàng thì điểm bán hạt kèm cung cấp dụng cụ chuyên biệt bóc hạt mắc ca dễ dàng. Hiện tại, thị trường có nhiều kiểu và kích thước khác nhau để các bạn lựa chọn. Chúng được nghiên cứu và thử nghiệm bóc tách vỏ mắc ca thành công.
Vậy nên, nếu bạn thường ăn loại hạt này hoặc bóc tách mắc ca số lượng lớn thì nên sắm cho mình dụng cụ chuyên dụng này. Bạn sẽ cảm nhận hiểu quả và hài lòng khi chất lượng hạt mắc ca đảm bảo. Hơn nữa, bạn tiết kiệm được thời gian và công sức dù chúng đang nguyên vỏ chưa được xe rãnh.
Đây là giải pháp tối ưu nhất dành cho đối tượng mới sử dụng lần đầu bởi được hướng dẫn cách dùng một cách chi tiết.
Ngoài ra, nếu không có thời gian và điều kiện thì các bạn có thể mua những loại mắc ca nứt vỏ có thể dễ dàng tách bằng khoen.
Cách bảo quản hạt mắc ca
Sau khi mắc ca được bóc vỏ theo hướng dẫn cách bóc vỏ hạt mắc ca trên đây. Điều kiện tốt nhất để có thể giữ được chất lượng hạt mắc ca đó là đặt ở những nơi thoáng mát, khô ráo, có điều kiện bình thường, không có ánh sáng trực tiếp.
Sau khi bạn xé bao bì để sử dụng, nếu dùng không hết, ngăn mát tủ lạnh là sự lựa chọn an toàn cho sản phẩm vào lúc này, ở nhiệt độ 8- 120 C, độ ẩm dưới 55% là điều kiện thích hợp nhất. Một chú ý nữa cho bạn đó là khi cho vào ngăn tủ lạnh bạn nên đóng gói kĩ túi hoặc cho vào hộp kín tránh để mắc ca bị ẩm.
Xem thêm: